Dàn trận đánh đập, tống tiền đạo chích
Đối tượng Đặng Ngọc Vỹ - Nguyễn Quốc Chung - Nguyễn Anh Dũng

Dàn trận đánh đập, tống tiền đạo chích

Thứ Hai, ngày 30/04/2012 14:12 PM (GMT+7)

Bỏ công mai phục, cuối cùng cả nhóm cũng bắt được gã đạo chích đã trộm chiếc xe máy của mình, nhưng thay vì giao cho CA, chúng lại đánh đập và tống tiền tên trộm. Chuyện xảy ra ngày 24-4 tại H. Đại Lộc, Quảng Nam.

Tin tức An ninh hình sự cập nhật liên tục tại TIN TUC 24H. Tin điều tra những vụ trọng án, kỳ án, trùm tội phạm bị phap luat truy nã. Video nhat ky 141 đồng hành cùng phá án cực nhanh, cực HOT...

Đêm hôm ấy, tại xã Đại Cường có đoàn lôtô đến biểu diễn phục vụ người dân. Cũng như mọi người, Nguyễn Bảo Quốc (1992), Đặng Ngọc Vỹ (1985, cùng trú xã Đại Thắng) chở nhau trên chiếc xe máy BKS 92S3-1699 đến xã Đại Cường tham gia các trò chơi. Được một lúc thì cả hai quay về, nhưng lúc này Quốc phát hiện chiếc xe Sirius của mình dựng ở bãi đất trống không còn nữa. Hoảng hồn, Quốc chạy khắp nơi để tìm nhưng chiếc xe đã không cánh mà bay nên buồn nẫu ruột. Lúc ấy, Vỹ lên tiếng: “Chú quên anh là ai rồi à? Anh sẽ bắt kẻ trộm trả xe ngay bây giờ!”.

Số là Vỹ cũng có chút “số má” ở địa phương nên được đặt cho biệt danh là “Vỹ rừng” và Vỹ cũng tự tin rằng mình sẽ tìm ra tên trộm. Nói là làm, Vỹ gọi điện đến các “chiến hữu” khác để hỏi thông tin về chiếc xe bị trộm. Và quả không hổ danh, chỉ sau vài cuộc gọi, Vỹ biết được thông tin là xe của Quốc đang bị tên trộm mang ra Đà Nẵng bán. Vỹ và Quốc tức tốc phóng xe đến ngã ba xã Đại Hiệp. Tại đây, Vỹ gọi điện cho Trần Công Tùng (1987, trú xã Đại Nghĩa) đến giúp sức và cả nhóm kiên trì mai phục.

Nói về tên trộm cả gan giở trò trộm cắp với đại ca “Vỹ rừng”. Đêm hôm ấy, Nguyễn Anh Dũng (1994), Nguyễn Quốc Chung (1991) và Nguyễn Mạnh Cường (1993, cùng trú xã Đại Hưng) cũng đến xã Đại Cường chơi và khi thấy xe của Quốc để hớ hênh thì dùng đoản phá khóa trộm xe. Cả ba mang chiến lợi phẩm đi tiêu thụ và tuyệt nhiên không biết mình bị mai phục, càng không biết xe trộm là của bạn “Vỹ rừng”. Khi cả ba chạy đến ngã ba Đại Hiệp thì bị nhóm của Vỹ phát hiện đuổi theo. Do Dũng điều khiển xe trộm của Quốc nên bị nhóm Vỹ đuổi bắt được, còn Chung và Cường chạy đến xã Hòa Khương thì bị lực lượng tuần tra bắt giữ. Sau khi bắt được Dũng, thay vì giao cho cơ quan CA xử lý thì nhóm của Vỹ áp giải Dũng về tại cầu Ông Nở (thuộc xã Đại Thắng) để “xử” tội. Tại đây, sau khi đánh Dũng một trận ra trò, Vỹ nảy ra ý định tống tiền nên ra điều kiện: “Bây giờ mày phải đền cho bọn tao 5 triệu đồng, nếu không sẽ bị giao nộp cho CA”. Là đối tượng bị CAQ Cẩm Lệ (Đà Nẵng) ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú vì hành vi trộm cắp tài sản, nên khi nghe đến CA thì Dũng sợ tím mặt, vội vã làm theo. Vỹ gọi điện cho gia đình Dũng, đe dọa sẽ “xử” nếu không mang tiền đến chuộc. Lo sợ, mẹ của Dũng đã vay mượn tiền mang đến đưa cho nhóm của Vỹ. Ban đầu mẹ Dũng đưa 3 triệu đồng, thấy thế nhóm Vỹ lôi Dũng ra đánh tới tấp, bắt buộc phải chồng đủ 5 triệu đồng. Và phải đến khi gia đình Dũng đưa đủ số tiền còn lại thì Vỹ mới chấp nhận thả người.

Có tiền, nhóm của Vỹ “bố thí” cho mẹ của Dũng 200 ngàn đồng để làm lộ phí, số còn lại chúng cất giữ. Tuy nhiên, sau khi nhận được thông tin, CAH Đại Lộc đã điều tra và bắt giữ các đối tượng trên về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Cưỡng đoạt tài sản”. Hiện CAH Đại Lộc đã khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra.

Theo L.H.A (Công an Đà Nẵng)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, tội phạm, ba me xau so, canh sat pham toi, nu sinh di qua dem, vu tap doan kich duc, nu tiep vien kich duc, nhot tiep vien vao chuong cho, tra tan tiep vien, danh dap tien vien, ep tiep vien kich duc, can bo cao cap ngan hang bi bat, giam doc gia mao cong tac, bat giam doc ngan hang, di shopping mat trom, trom o to trong 30 phut, sieu trom o to, mat trom o to, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7