Tốt nghiệp THPT: Điểm văn cao, điểm địa thấp
Thí sinh hồ hởi vì làm bài thi tốt tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013

Tốt nghiệp THPT: Điểm văn cao, điểm địa thấp

Thứ Hai, ngày 17/06/2013 08:15 AM (GMT+7)

Đó là nhận định chung ở nhiều hội đồng thi. Tại TP.HCM, toàn thành phố có 58.683 bài thi môn ngữ văn. Tỷ lệ điểm dưới 5 chiếm 5,8%; trên điểm 5 là 94,2% (trong đó bài giỏi chiếm 5,6%). Điểm cao nhất là 9,5.

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết: “Nhiều năm nay, ở các kỳ thi kết thúc học kỳ đối với các em học sinh lớp 12, chúng tôi đã cho các em làm quen với các dạng đề có nghị luận xã hội. Theo đánh giá của Sở GDĐT TP.HCM cũng như các thầy cô chấm thi bộ môn văn, đề văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay không quá lạ đối với các em học sinh tại TP.HCM. Thực tế chấm ở TP.HCM cũng cho thấy, câu nghị luận hầu như em nào cũng có điểm.

Tại Hà Nội, điểm môn văn cũng được nhận xét là khá cao so với mọi năm và “chưa có hội đồng nào phát hiện bài thi viết lệch lạc về em Nam”- một cán bộ Phòng Khảo thí, Sở GDĐT Hà Nội cho biết. Trong kỳ thi này, Hà Nội có 12 thí sinh có tổng điểm bài thi 6 môn đạt từ 56,5 điểm trở lên và đều có điểm thi môn văn từ 8,5 tới 9 điểm. Trong đó, thủ khoa là Trần Thu Hà (Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) đạt 57 điểm.

Tốt nghiệp THPT: Điểm văn cao, điểm địa thấp - 1

Thí sinh hồ hởi vì làm bài thi tốt tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013

Ngày 16/6, Sở GD-ĐT Đà Nẵng công bố điểm thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm 2013. Tại thành phố này ghi nhận có 2 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn văn là Nguyễn Trần Thục Nhi (Trường THPT Phan Châu Trinh) và Nguyễn Thị Bích Ly (Trường THPT Hoàng Hoa Thám).

Trong khi đó, môn địa lý năm nay điểm thi rất thấp. Với nhiều tỉnh, điểm thi môn địa thấp đã kéo kết quả thi chung cuộc thấp hẳn đi. Cụ thể như ở Tây Ninh, ông Đổng Ngọc Lập - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh cho biết hệ THPT chỉ có khoảng 37% bài thi trên trung bình, hệ GDTX chưa tới 20% bài thi trên trung bình. Câu hỏi về biển đảo, các em viết rất chung chung và không thuyết phục.

Theo Quốc Hải - Phạm Thanh - Kim Oanh (Dân Việt)

Để nhận được Điểm thi tốt nghiệp THPT 2013 SỚM NHẤT, ngay từ bây giờ độc giả có thể gửi tin nhắn theo cú pháp: DIEM [MãTỉnh] [SBD] gửi 8502

Ví dụ: Để tra Điểm thi tốt nghiệp của thí sinh tại Hà Nội có SBD là 102886.
Soạn tin: DIEM 1A 102886 gửi 8502

(Bạn sẽ nhận được điểm thi qua điện thoại ngay khi hệ thống cập nhật, để tra mã tỉnh bấm đây)

Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
Tin nóng, sinh viên, Smartphone, thu chuc tet cua thay van nhu cuong, tuyen sinh dai hoc 2014, giao duc 24, dich vu giu tre ngay tet, dich vu trong tre tet, trong tre ngay tet, Dich Vu Trong Tre Ngay Tet, trong tre dip tet, dao luan van, bo thi tot nghiep ngoai ngu, Khong Thi Tot Nghiep Mon Ngoai Ngu, thu vien thon, thu vien nhan dan, nui thien cam, dh kinh tet quoc dan, luan chuyen can bo, TUYEN SINH 2014, BONG DA 24H, VN, BAO,TIN TUC, TIN THE THAO, Phim, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM TIN NHANH, Game hay, lam dep, THOI TRANG, THOI TRANG CONG SO 2014,THE THAO, Lich thi dau bong da, GIA VANG HOM NAY, VIEC LAM, TUYEN DUNG, Cuoi, AN NINHhai hoai linh 2014, Lich thi dau giai ngoai hang anh, BAO BONG DA,thoi trang 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7