Bí quyết để có giấc ngủ ngon
Bạn hãy vào giường lúc 22h tối để có một giấc ngủ ngon. (Ảnh minh họa)

Bí quyết để có giấc ngủ ngon

Thứ Ba, ngày 10/04/2012 12:30 PM (GMT+7)

Bí quyết để có một đêm hoàn hảo là lên giường vào đúng 22 giờ tối, mặc một bộ pyjama rộng rãi và thưởng thức một tách trà trước khi ngủ.

Một nghiên cứu được tiến hành tại Anh, với sự tham gia của 2.000 người, những người xác nhận là luôn có giấc ngủ tuyệt vời mỗi đêm, đã tiết lộ những yếu tố quan trọng để tận hưởng một giấc ngủ ngon.

Nghiên cứu cho thấy, hầu hết mọi người sẽ dành phần lớn thời gian buổi tối đế xem tivi, nhưng sẽ dành khoảng 51 phút để lướt web và 41 phút để chuyện trò với người thân, bạn bè.

Bí quyết để có giấc ngủ ngon - 1

Đọc sách 20 phú trước khi ngủ để có một giấc ngủ sâu. (Ảnh minh họa)

Những người luôn đạt được một giấc ngủ hoàn hảo thường kết thúc bữa tối trước khi đi ngủ 1 tiếng 30 phút và uống một tách trà vào khoảng 9h10 phút.

Trang phục cho một giấc ngủ ngon là mặc một bộ pyjama hoặc váy ngủ, trong khi có đến 27% ý kiến cho rằng họ chỉ mặc nguyên nội y khi ngủ.

Và dưới đây là công thức để có một đêm ngon giấc:

Dành 1 tiếng 46 phút xem ti vi, tốt nhất là các chương trình hài và các phim tình cảm.

Hãy dành 41 phút để nói chuyện với một ai đó, chồng hoặc người yêu qua điện thoại.

Lướt web 51 phút.

Có ít nhất 2 tiếng 7 phút nghỉ ngơi sau khi làm xong các công việc nấu nướng, tắm giặt.

Kết thúc bữa ăn tối trước 20h29 phút và uống một tách trà trước khi đi ngủ vào lúc 21h10 phút.

Lên giường vào đúng 22h tối.

Đọc sách 20 phút trước khi ngủ.

Cuối cùng là đắm chìm vào giấc ngủ lúc 22h26 phút.

Bí quyết để có giấc ngủ ngon - 2

Đặt chuông báo thức vào 6h47 phút sáng. (Ảnh minh họa)

Nên mặc một bộ đồ ngủ rộng rãi, tư thế nằm nghiêng về phía bên phải, ngủ phía bên phải của giường và nếu ngủ cùng ai đó thì ôm từ phía lưng.

Tania Johnston, phát ngôn viên của Bedeck, đơn vị tiến hành nghiên cứu, cho biết “Cuộc sống hiện đại khiến con người luôn phải lo lắng, xoay sở giữa công việc và đời sống cá nhân, thì việc có một giấc ngủ hoàn hảo sẽ giúp cải thiện tình trạng lên rất nhiều.

Yếu tố chính để có giấc ngủ ngon là hãy dành chút thời gian cho những việc rất nhỏ như xem ti vi, đọc sách và chơi trò chơi trên máy tính”.

“Thời gian dành cho giấc ngủ cũng rất quan trọng, hầu hết mọi người cho rằng một giấc ngủ hoàn hảo kéo dài 8 đến 9 tiếng mỗi đêm”, Tania Johnston nói thêm.

Theo Tố Nguyên (Dân Việt.VN)
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
cảnh sát, Thuc pham cho si tu, thuc pham tot cho si tu, stress truoc khi thi, cang thang truoc khi thi, B Record Plus, suc khoe, bao, suc khoe sinh san, diem cuc khoai, Diem G, nhung nguoi o xom chay than, tet buon o xom chay than, chay than o Benh vien Bach Mai, benh nhi don tet Nguyen dan, benh nhi don tet o Vien, Tet buon cua benh nhi, thoi diem vang cho cuoc yeu, Thoi diem cho cuoc yeu, phong benh tieu chay, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7