Đại dịch cúm sắp tấn công loài người
Đại dịch cúm sắp tấn công con người. (Ảnh minh họa)

Đại dịch cúm sắp tấn công loài người

Thứ Năm, ngày 26/04/2012 12:10 PM (GMT+7)

Các nhà khoa học dự đoán 8 năm nữa loài người sẽ phải đối phó với một đại dịch cúm khủng khiếp xảy ra trên toàn thế giới.

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Đại dịch cúm ngày nay xảy ra trên thế giới thường xuyên gấp đôi so với trước. Đó là nhận xét của Viện nghiên cứu vệ sinh dich tễ thuộc VHK Y học Nga.

"Nếu trước đây, khoảng thời gian giữa hai đại dịch là 20 năm thì nay chỉ còn 7 đến 12 năm”, Viện trưởng Oleg Kiselev cho hay. Theo dự báo của Viện do ông phụ trách, điều này sẽ xảy ra vào năm 2020, nhưng sẽ là virus nào thì chưa biết.

Dù sao thì trong hồ sơ của các nhà y học, mỗi mẫu virus để có một tấm hộ chiếu đặc biệt. Ông Kiselev cho biết trên trang Utro của Nga: “Nói chung, chúng ta khống chế được hành vi của virus mà mỗi loại có một bộ hồ sơ riêng. Chúng ta thường xuyên theo dõi sự phát triển và quá trình xuất hiện của chúng ở nơi này nơi khác như theo dõi các hồ sơ tội phạm của cảnh sát. Khi cần thiết chúng ta sẽ lập tức có thuốc đặc trị để trấn áp chúng. Bộ phận phòng chống dịch bệnh của ngành y tế luôn luôn cảnh giác trước những diễn biến mới nhất”.

Đại dịch cúm sắp tấn công loài người - 1

Các nhân viên y tế Malaysia kiểm tra du khách nước ngoài trong đại dịch cúm lợn 2009.

Hãy nhớ lại virus cúm lợn xuất hiện lần đầu vào cuối tháng 3/2009 tại Mexico, Mỹ và Canada. Sau đó nó lây lan sang người với trên 1,6 triệu người mắc bệnh và số tử vong lên tới 20 nghìn người. Đa số các trường hợp tử vong là ở Mỹ, Braxin, Ấn Độ, Mexico.

Vào tháng 4, Tổ chức y tế thế giới WHO đã công bố dịch với con số người tử vong cập nhật hàng ngày, đến tháng sáu mức độ lây lan của virus trên khắp hành tinh đã lên tới mức báo động lên tới cấp 6 – là cấp mối nguy hiểm cực đại. Trên cơ sở số liệu thống kê về diễn biến của bệnh cúm lợn, mùa hè năm 2010, các chuyên gia WHO chình thức công bố đợt dịch đã kết thúc.

Trong khi đó, dư luận đã không chỉ một lần tố cáo các chuyên gia của WHO đã câu kết với các hãng dược phẩm để kiếm lợi và tổ chức này luôn luôn lên tiếng bác bỏ tuy cũng thừa nhận đã phần nào phóng đại những mối đe dọa đối với xã hội.

Theo Bảo Châu (VietNamNet)


PGS.TS.Nguyễn Mạnh Nhâm

Hãy gọi 1900.1259 để được tư vấn cách phòng tránh, dấu hiệu nhận biết và biện pháp điều trị dứt điểm BỆNH TRĨ an toàn, hiệu quả, không tái phát.

Hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: suckhoe@benhtri.net.vn để được PGS.TS.Nguyễn Mạnh Nhâm – Chủ tịch hội Hậu môn, Trực tràng học Việt Nam trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Xem thêm chủ đề: Cum, virus, cum ga, cum gia cam, tu vong, suc khoe, bao.
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, tội phạm, bao., roi loan giac ngu keo dai, trieu chung roi loan giac ng, ca truc tac trach, ngo doc banh mi hang loat, cap cuu hoc xuong ca, be gai nguy kich vi hoc xuong ca, Nhen goa phu ao den tan cong truong hoc, xuat hien duong vat, Lam dung thuoc khien quy co moc sung, tim vaccin cho benh tieu duong, bien dang do tu lam dep, suyt chet vi bom mong, tan ta sau phau thuat tham my, ton thuong do sung, nat phoi vi sung cuop co, thanh tra co so phau thuat tham my, hai chan voi, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, tuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, LICH THI DAU WORLD CUP 2014, BENH SOI, LICH THI DAU WC 2014, DAVID MOYES BỊ SA THẢI
X
CNT2T3T4T5T6T7