Sự thật về nước trái cây và rau củ
Trên thực tế nước ép không giúp giải độc

Sự thật về nước trái cây và rau củ

Thứ Sáu, ngày 21/09/2012 06:00 AM (GMT+7)

Một số người cho rằng nước rau ép và nước trái cây là tốt, số khác lại nói là xấu. Vậy sự thật về những loại nước này là gì?

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

1. Trái cây và nước rau ép rất giàu dinh dưỡng: Đúng

Nước ép các loại rau lá xanh rất giàu magiê. Magiê đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa năng lượng. Một cốc nước ép họ cam quýt, quả hoặc nước quả kiwi có thể cung cấp 100% hoặc thậm chí nhiều hơn nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể.

Sự thật về nước trái cây và rau củ - 1

Nước ép chứa vitamin C là một chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi sự mất mát của chuyển động cơ bắp.

Một cốc nước ép cà rốt có thể cung cấp đầy đủ lượng vitamin A (dưới hình thức của một beta-carotene) hàng ngày để chống lại tổn thương oxy hóa.

2. Nước rau ép giải độc: Sai

Nước rau ép không thể làm sạch các độc tố trong cơ thể. Tuy nhiên, các loại nước rau ép và trái cây có thể cung cấp một số chất chống oxy hóa, thúc đẩy các cơ quan bài thải hoạt động.

3. Nước rau ép có thể giúp thanh lọc hệ tiêu hóa: Sai
 
Một số người đam mê nước trái cây và rau ép tuyên bố dành một vài ngày chỉ ăn và uống nước trái cây và rau ép mà không ăn bất cứ thứ gì khác để làm cho hệ thống tiêu hóa được thanh lọc.

Tuy nhiên, hệ tiêu hóa cần phải được vận hành thường xuyên để giữ trong tình trạng tốt. Nếu bạn không cung cấp ngũ cốc, chất xơ cho cơ thể, hệ tiêu hóa của bạn sẽ trở nên lười biếng và không có lợi cho sức khỏe.

4. Nước rau ép có thể cải thiện khả năng vận động: Đúng

Trong một nghiên cứu gần đây, một nhóm vận động viên đạp xe uống nước ép củ cải hoặc dược phẩm có tác dụng tương tự trong sáu ngày liên tiếp. Sau đó họ thực hiện một cuộc đua 10km.
 
Kết quả cho thấy những vận động viên uống nước ép củ cải đi nhanh hơn so với những người uống dược phẩm tương tự. Các nhà nghiên cứu cho biết, lượng nitrat trong nước củ cải đường có thể cải thiện khả năng thể thao của các vận động viên. Lý do bởi vì nitrate có thể gián tiếp làm tăng lưu lượng máu.

5. Nước rau ép có thể tăng tốc độ phục hồi: Đúng
 
Nước anh đào, quả lựu chua có chứa anthocyanin (có thể bảo vệ cơ bắp, chống oxy hóa). Một nghiên cứu nhỏ đã được thực hiện: các vận động viên chạy marathon uống một cốc nước ép anh đào trước cuộc đua một ngày và sau trận đấu. Kết quả cho thấy dấu hiệu viêm của họ  thấp hơn đáng kể so với các vận động viên dùng giả dược.

Sự thật về nước trái cây và rau củ - 2

Nước ép giúp tăng tốc độ phục hồi sức khỏe

6. Nước rau ép có thể tăng tốc độ giảm cân: Đúng một nửa

Trái cây và nước rau ép luôn được coi như một cách nhanh chóng để giảm cân. Nếu bạn chọn một loại nước ép rau có hàm lượng calo thấp thì không vấn đề nhưng nếu bạn chọn một loại nước ép có lượng đường cao thì kết quả lại ngược lại.
 
Mặt khác, hàm lượng protein trong các loại nước ép trái cây thấp, lâu dài sẽ làm giảm cơ bắp, thậm chí nghiêm trọng hơn là thiệt hại cho hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, uống nước ép rau và trái cây lâu dài sẽ khiến bạn khó khăn khi quay trở lại chế độ ăn uống phục hồi trọng lượng bình thường.

Theo Thúy Phạm (Afamily)
Xem thêm chủ đề: suc khoe
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
cảnh sát, Thuc pham cho si tu, thuc pham tot cho si tu, stress truoc khi thi, cang thang truoc khi thi, B Record Plus, suc khoe, bao, http://hcm.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/suc-khoe-toan-dien-cung-source-health-pac-c62a605417.html, mat tet vi bong bong bay, Bong bong bay, hien than xac, hien xac phuc vu khoa hoc, cach phong benh, hoa nao co doc, Hoa co doc, Nam sinh duc, suc khoe sinh san, diem cuc khoai, Diem G, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7