Gas tăng sốc, giảm nhỏ giọt
Giá gas giảm nhẹ. (Ảnh minh họa).

Gas tăng sốc, giảm nhỏ giọt

Thứ Bảy, ngày 10/03/2012 07:57 AM (GMT+7)

Sau khi tăng lên mức kỷ lục hồi đầu tháng 3, giá gas trong nước kể từ hôm nay (10/3) lại bất ngờ điều chỉnh giảm 10 nghìn đồng/bình 12 kg. Như vậy, giá bán lẻ tới tay người tiêu dùng là 451 đồng/bình 12 kg.

Theo thông báo vừa phát đi chiều 9/3 của các doanh nghiệp kinh doanh gas trong nước, kể từ sáng nay, giá bán gas sẽ tiếp tục được điều chỉnh giảm.

Cụ thể, kể từ 7h30 phút hôm nay, giá bán lẻ gas của một số hãng sẽ được điều chỉnh giảm 833 đồng/kg so với hiện hành, tương đương 10 đồng/12 kg. Như vậy, với mức giảm này thì giá bán lẻ gas đến tay người tiêu dùng sẽ còn 451 nghìn đồng/bình 12 kg.

Ông Đỗ Trung Thành, Phó phòng kinh doanh gas Sài Gòn Petro cho biết, việc giá gas tiếp tục được điều chỉnh giảm kể từ ngày mai là nhằm chia sẻ quyền lợi người tiêu dùng và góp phần bình ổn giá.

Như vậy, sau khi tăng thêm đến 52 nghìn đồng/bình 12 kg hồi đầu tháng 3, chỉ trong vòng 10 ngày giá mặt hàng này đã được điều chỉnh giảm đến 2 lần với mức tổng cộng là 26 nghìn đồng/bình 12 kg.

Trước đó, trong cuộc họp báo của Bộ Tài chính, lãnh đạo Cục quản lý giá cho biết, thời gian vừa qua các doanh nghiệp kinh doanh gas đã điều chỉnh tăng giá gas khi giá thị trường thế giới tăng lên 145 USD.

Ngay sau khi giá mạnh hàng này được điều chỉnh tăng mạnh, Bộ Tài chính có chỉ đạo các Sở Tài chính các tỉnh kiểm tra việc điều chỉnh tăng giá, của các doanh nghiệp có phù hợp với tương quán giá thế giới hay không. Qua kết quả này đã phát hiện hàng chục đơn vị vi phạm pháp luật về giá.

Theo Yến Nhi (VnMedia)
Xem thêm chủ đề: gia gas, kinh te, bao
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, sinh viên, san giao dich the gioi, xang RON 92, Nganh Cong nghiep thuoc la Viet Nam, Hiep hoi Thuoc la Viet Nam, tom thuong pham, kinh doanh tom giong, chat luong tom giong, tru luong ca ngu, dich vu thu mua, che bien ca ngu, cho dau gia, dau gia ca ngu, Khi kinh te Nghi Son, khi hoa long, du an hoa dau, cap phep su dung via he, kinh doanh tren via he, dich vu giao thong, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, tuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, LICH THI DAU WORLD CUP 2014, BENH SOI, LICH THI DAU WC 2014, DAVID MOYES BỊ SA THẢI
X
CNT2T3T4T5T6T7