Tin vịt: Công nghệ 2015

Nhằm phục vụ nhu cầu ngày một đa dạng của khách hàng, sắp tới một công ty sẽ đưa ra một loại bánh tôm mới, đó là bánh tôm... hùm

Thi ấp trứng với gà
3 sinh viên ở Đức đã quyết định thử tài với một con gà mái để xem ai ấp trứng nở nhanh hơn. Theo đó, việc ấp trứng sẽ được chia thành 3 ca, mỗi ca 8 tiếng và 3 sinh viên này sẽ thay nhau ấp quả trứng suốt 24 giờ/ngày trong vòng khoảng 3 tuần như vậy. Họ sẽ giữ quả trứng trong một chiếc bọc đặc biệt nhằm giúp duy trì thường xuyên nhiệt độ và độ ẩm cần thiết để trứng nở. Đối thủ của họ là một nàng gà mái với thành tích từng ấp nở hơn 270 quả trứng. Kết quả, 3 sinh viên ngộ nghĩnh trên đã thua nàng gà mái bởi số trứng ấp “không chịu nở” của 3 chàng lên tới... 6 quả, còn của nàng gà thì nở 100%.

*
* *

Một câu chuyện sinh học
Lần đầu tiên sang thăm Việt Nam và cũng lần đầu tiên được mời ăn quả Thanh Long, một vị giáo sư sinh học người Mỹ đã vô cùng ngạc nhiên, ông thốt lên: “Các nhà khoa học nước bạn thật giỏi, làm thế nào để các bạn có thể lai ghép một loài cây họ xương rồng với một cây họ vừng được nhỉ?”.

*
* *

Loài muỗi tinh khôn
Các nhà khoa học ở “Viện nghiên cứu muỗi Uganda” cho hay: Khả năng nhận thức của loài muỗi đã gây cho họ sự một sự ngạc nhiên lớn. Điển hình là việc trước tình trạng các bệnh lây nhiễm diễn biến ngày càng phức tạp, loài muỗi châu Phi có tên khoa học Ochlerotatus đã biết dùng loại vòi chỉ sử dụng một lần rồi bỏ.

*
* *

Tin kém vui cho những người yêu thịt chó
Tổ chức y tế thế giới WHO mới đây đã cảnh báo rằng, sau các đợt cúm gà, cúm lợn thì rất có thể tới đây sẽ diễn ra cúm... chó trên diện rộng. Tin này đã làm những người yêu thịt chó tại các quốc gia như Hàn Quốc, Việt Nam, Philippines... buồn da diết. Ngay từ bây giờ họ đã tính tới chuyện chế biến thịt chó khô (Khô chó) để ăn dần. Còn một số siêu thị thì đang nghiên cứu món thịt chó hộp, chả giò chó...

*
* *

Bánh tôm mới
Một công ty bánh tôm gần Hồ Tây cho biết: Nhằm phục vụ nhu cầu ngày một đa dạng của khách hàng, sắp tới công ty sẽ đưa ra một loại bánh tôm mới, đó là bánh tôm... hùm. Tất nhiên giá cả sẽ đắt hơn loại bánh tôm thường rất nhiều, nhưng bánh vẫn được làm theo công thức cũ, đó là mỗi chiếc bánh có một con tôm. Nghe nói công ty đang trong quá trình đặt hàng các lò gốm Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) sản xuất hàng loạt chiếc đĩa lớn để bày bánh. Chưa rõ trong tương lai công ty có ý định sản xuất thêm bánh đùi voi không!

Cử Tạ

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN